Danh mục sản phẩm

Cách vệ sinh bếp từ Panasonic

Bếp từ Panasonic sử dụng tốt, độ bền cao. Tuy nhiên, cũng như mọi loại bếp từ khác, bếp từ Panasonic cũng cần được vệ sinh thường xuyên và đúng cách để hoạt động trơn tru, an toàn.

1. Chuẩn bị vệ sinh bếp

Cần đảm bảo bếp ngưng hoạt động khoảng 10 – 15 phút rồi rút dây nguồn để đảm bảo quạt tản nhiệt làm nguội bếp từ), mới tiến hành vệ sinh bếp.

Dụng cụ dùng để vệ sinh bếp từ gồm:

- Khăn mềm: vệ sinh mặt bếp mà không làm xước bề mặt kính.

- Chất tẩy rửa không gây hại hay bào mòn như: nước cơm (chiết khi đang sôi, lấy cả phần bọt) hay nước cốt chanh (1 – 2 quả), giấm, hoặc nước rửa chén chuyên dụng.

- Dụng cụ cạo kính: dùng cho các vết thức ăn cháy, cứng khó làm sạch khỏi mặt kính.

- Bàn chải nhỏ (có thể dùng bàn chải đánh răng mềm), chổi quét nhỏ (dạng vệ sinh máy tính).

- Nước lau kính.

Cách vệ sinh bếp từ Panasonic

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết để vệ sinh bếp

Những sản phẩm không thể sử dụng khi vệ sinh mặt kính bếp từ: 

- Chất tẩy rửa có tính chất quá mạnh, chất tẩy rửa dạng bột vì có thể gây hại cho mặt kính bếp.

- Sản phẩm cọ rửa bằng thép: dễ khiến mặt kính bị xước.

2. Tiến hành vệ sinh

Vệ sinh mặt bếp

- Với nước cơm: bạn dùng khăn thấm một ít nước cơm còn ấm, thoa đều lên mặt bếp, chờ cho nước cơm nguội hẳn rồi lấy khăn ẩm nhẹ nhàng lau mặt bếp tới khi sạch. Nước cơm có tác dụng lấy đi các vết dầu mỡ trên bề mặt bếp từ.

- Nước cốt chanh hoặc giấm: tương tự như với nước cơm, bạn dùng khăn mềm thấm vào nước cốt chanh hoặc giấm rồi chùi lên bề mặt kính của bếp.

- Dung dịch rửa chén thông thường: Đối với các vết bẩn nhỏ hoặc mờ, vết bẩn mới, bạn chỉ cần cho ít dung dịch này lên mặt bếp, lưu ý tránh nước chảy vào trong bếp. Dùng khăn sạch lau nhiều lần cho đến khi hết xà phòng trên bếp.

- Với những vết bẩn dày hay đã lâu ngày khó vệ sinh bằng khăn lau thì dùng các dụng cụ cạo kính chuyên dụng. Tránh dùng những vật sắc nhọn hay cứng để cậy dễ làm xước mặt kính, mất tính thẩm mỹ.

- Nếu vô tình tẩy rửa làm xước mặt kính: Dùng baking soda trộn với nước theo tỉ lệ 3:1, bôi lên vết xước và vùng xung quanh, để 10 phút sau, lấy khăn hoặc bọt biển dạng mềm lau theo vòng tròn nhỏ cho đến khi vết xước biến mất.

Sau khi vệ sinh mặt bếp, bạn có thể lau lại 1 lần với nước lau kính để mặt bếp sáng bóng và sạch hơn.

Cách vệ sinh bếp từ Panasonic

Vệ sinh thân bếp

Nếu bếp từ Panasonic không lắp đặt âm dưới mặt bàn thì ngoài mặt bếp bạn còn cần phải vệ sinh phần thân và mặt dưới của bếp.

- Có thể dùng khăn mềm thấm nước cơm hoặc nước rửa chén thông thường pha loãng để lau phần thân bếp, sau đó lau lại nhiều lần với khăn sạch cho hết xà phòng.

- Phần mặt dưới bạn dùng khăn khô lau sạch. Có thể dùng thêm chổi quét nhỏ để làm sạch các kẽ nhỏ và khu vực quạt tản nhiệt, khe thoát khí.

Cách vệ sinh bếp từ Panasonic

Vệ sinh dây cắm

Nhiều người sử dụng bếp từ Panasonic quên dây cắm điện khi vệ sinh bếp. Dây điện thực tế lâu ngày cũng dễ bám bụi bẩn, vệt thức ăn, dầu mỡ văng ra từ quá trình nấu. Do đó cũng nên vệ sinh cả bộ phận này, nhất là đầu dây cắm để đảm bảo hiệu quả tiếp điện và độ bền.

Lấy bàn chải nhỏ chà nhẹ lên dây cắm và dùng khăn thấm ít nước rửa chén pha loãng để làm sạch vết bẩn, dầu mỡ bám trên dây và lau lại bằng khăn sạch.

Kết thúc quá trình vệ sinh, bạn nên để bếp từ Panasonic nghỉ thêm khoảng 15 - 20 phút để đảm bảo bếp khô ráo trước khi cắm điện sử dụng.

Thường xuyên vệ sinh bếp từ Panasonic là cách hiệu quả để đảm bảo bếp luôn hoạt động tốt, an toàn và bền lâu.

(Nguồn: dienmayxanh.com)

CÔNG TY TNHH TM - DV - QT NHÂN ĐẠI THÀNH

Địa chỉ: 385/9 Lê Văn Thọ, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 1900636345