Danh mục sản phẩm

Lưu ý khi sử dụng bếp từ Panasonic

Cùng xem qua một vài lưu ý khi sử dụng bếp từ Panasonic để có được cách sử dụng hiệu quả và an toàn nhé!

Lưu ý tới điện áp sử dụng của bếp

Bếp từ Nhật hàng nội địa thường sử dụng điện áp phổ biến 100 - 200V, khi sử dụng ở Việt Nam cần biến áp chuyển điện mới sử dụng được.

Riêng bếp từ Panasonic có dòng hàng dành cho xuất khẩu sử dụng hiệu điện thế 220V, thích hợp sử dụng ở Việt Nam, không cần chuyển điện.

Bếp từ Panasonic chính hãng tại thị trường Việt Nam đang tồn tại song song 2 dạng này. Vì thế khi trang bị và sử dụng bếp từ Panasonic cho gia đình, người dùng cần lưu ý điện áp bếp từ mà sử dụng đúng, tránh hư hại cho bếp và mất an toàn sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng bếp từ Panasonic

Lưu ý tới hình dạng, chất liệu, kích thước... nồi nấu

Tùy từng chất liệu, hình dạng và kích thước nồi nấu mà khả năng truyền nhiệt khi sử dụng trên bếp từ là khác nhau.

Lưu ý khi sử dụng bếp từ Panasonic

Bếp từ Panasonic cũng như các bếp từ khác chỉ sử dụng được với nồi chảo chất liệu nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ. Các chất liệu khác sẽ không được làm nóng khi đặt lên bếp.

Bếp từ Panasonic nói riêng hay bếp từ Nhật nói chung có nhiều lò nấu thường được thiết kế khác biệt về kích thước hay hình dạng các lò nấu.

Lò nấu có kích thước lớn nhỏ khác nhau và có thể hình tròn, hình bầu dục hay hình chữ nhật... Người dùng cần lưu ý để lựa chọn nồi chảo với hình dạng và kích thước tương ứng để có hiệu quả truyền nhiệt tốt nhất.

Luôn đặt nồi chảo vào trung tâm vùng nấu (che khuất cảm biến nhiệt - IR-sensor)

Lưu ý khi sử dụng bếp từ Panasonic

Đặt nồi chảo vào tâm vùng nấu, che khất cảm biến nhiệt bếp từ Panasonic

Bếp từ Panasonic với vòng hiển thị nhiệt giúp người dùng dễ dàng đặt chính xác nồi chảo vào ngay giữa vùng nấu.

Hơn nữa, cảm biến nhiệt trên mỗi vùng nấu cũng dễ dàng nhận diện bằng mắt thường, người dùng nên lưu ý để đặt chính xác nồi chảo lên vùng nấu, che khuất cảm biến nhiệt.

Nếu đảm bảo được điều này, nồi chảo cùng thực phẩm mang nấu sẽ được truyền nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ một cách chuẩn xác và ổn định nhất, giúp cho quá trình nấu nướng nhanh gọn và đạt được chất lượng như ý.

Hiểu về hoạt động của cảm biến nhiệt

Hiểu về hoạt động của cảm biến nhiệt

Hiểu để sử dụng đúng chức năng cảm biến nhiệt bếp từ Panasonic

Với bếp từ Panasonic, khi chế độ định nhiệt đang hoạt động, bạn không nên cho thêm dầu ăn vào hay chuyển dụng cụ nấu sang bếp khác vì có thể làm gián đoạn và mất chuẩn xác quá trình điều chỉnh nhiệt.

Cũng thế, khi định nhiệt tắt, bạn cũng không nên cho thêm nguyên liệu nấu vào để đảm bảo mức nhiệt đã được căn chuẩn không bị phá vỡ, làm giảm chất lượng món nấu của bạn.

Lưu ý thêm là khi rán hay rang bạn không nên di chuyển chảo liên tục trên mặt bếp mà chỉ nên trở mặt thực phẩm hay nhấc chảo lên khi món ăn có dấu hiệu cháy.

Vệ sinh mặt bếp và đáy nồi trước khi nấu

Vệ sinh bếp từ Panasonic và đáy nồi nấu để tăng hiệu quả truyền nhiệt

Hành động này nhằm đảm bảo hiệu quả truyền nhiệt tốt nhất khi sử dụng bếp từ Panasonic, đồng thời cũng đảm bảo cho cảm biến nhiệt đo và điều chỉnh nhiệt độ chuẩn xác hơn.

Sử dụng các tiện ích kèm theo

Bếp từ Panasonic không chỉ cho hiệu quả nấu nướng ngon mà còn nhiều tiện ích kèm theo, giúp hỗ trợ hiệu quả nhất cho người dùng trong công việc nấu nướng hàng ngày với bếp từ.

Người dùng nên lưu ý và chọn dùng các tiện ích này để đạt mức độ hài lòng cao nhất khi sử dụng bếp từ Panasonic.

- Chức năng hẹn giờ nấu: sử dụng nấu nướng lúc bận rộn, tự động tắt khi hết thời gian nấu, đảm bảo bạn làm công việc khác mà vẫn đảm bảo món nấu không bị cháy khét trên bếp từ Panasonic.

- Khóa an toàn: Các phím trên bảng điều khiển sẽ không sử dụng được khi chọn chức năng này. Nó đặc biệt hữu ích khi nấu nướng với gia đình có trẻ nhỏ.

- Thực đơn nấu được cài đặt sẵn: đây là điểm nổi bật của bếp từ Panasonic mà ít có thương hiệu bếp từ nào có được.

Với 3 chế độ: rán ít dầu, rán nhiều dầu và nấu cháo được thiết kế riêng biệt của bếp từ Panasonic sẽ đảm bảo cho người dùng những món xào rán ngon đúng chuẩn, khắc phục nhược điểm xào rán kém ngon của bếp từ do người dùng đánh giá.

Bếp từ Panasonic uy tín về thương hiệu, đảm bảo về chất lượng và tiện ích về sử dụng. Người dùng chỉ cần thêm một vài lưu ý nhỏ để bếp từ Panasonic thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho việc nấu nướng hàng ngày của gia đình.

(Nguồn: dienmayxanh.com)

CÔNG TY TNHH TM - DV - QT NHÂN ĐẠI THÀNH

Địa chỉ: 385/9 Lê Văn Thọ, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 1900636345